Ngắm nhìn những hình ảnh cuối cùng của trung tâm triển lãm Giảng Võ

Sau hơn 40 năm tồn tại, trung tâm triển lãm Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội đã chính thức công bố giải thể vào đầu năm 2016 trong sự nuối tiếc của nhiều khách hàng. Sang đầu năm 2017, miếng đất vàng 6.8 ha này đã được Vingroup công bố mua lại hoàn toàn để xây cao ốc, chung cư mang tên Vinhomes Gallery.

Được thành lập vào năm 1974 tại số 148 Giảng Võ quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, trung tâm triển lãm Giảng Võ là nơi tổ chức triển lãm các thành tự kỹ thuật – kinh tế của đất nước và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của thủ đô Hà Nội, và đến năm 1989 chính thức đổi tên đầy đủ là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.

Quay trở lại về thời điểm trước khi bị di dời và phá bỏ, trung tâm triển lãm Giảng Võ đã từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện, các buổi lễ và hội chợ. Hàng năm, tại đây thường tổ chức các buổi hội chợ lớn với nhiều gian hàng đủ các loại sản phẩm từ quần áo, hàng điện tử, đồ tiêu dùng…được bày bán.

Ngoài ra tại đây cũng thường xuyên diễn ra các lễ hội của Nhật Bản như lễ hội hoa anh đào, lễ hội hóa trang Cosplay…thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ tầm 9x. Những người tham dự các sự kiện này sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn ẩm thực độc đáo của Nhật Bản như sushi, bạch tuộc nhảy múa, cá viên chiên…

Cùng với đó là những cuộc thi đấu cờ vua do các trường học tổ chức, hay những giải đấu cờ tướng, cờ vây cũng được tổ chức tại đây. Chính vì vậy mà khi thành phố tuyên bố giải thể trung tâm triển lãm Giảng Võ, người dân Hà Nội cảm thấy rất thất vọng vì mất đi một tụ điểm văn hoá nghệ thuật tại thủ đô.

Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp của khu triển lãm số 148 Giảng Võ trước khi bị phá bỏ, quý khách vui lòng click vào ảnh để được xem rõ nét.

nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-trung-tam-trien-lam-giang-vo
Những hình ảnh cuối cùng của trung tâm triển lãm Giảng Võ trước khi Vingroup xây cao ốc Vinhomes Gallery

Cập nhật đầu tháng 5/2017, khu hội chợ đã được phá dỡ hoàn toàn, khu đất đang được quây tôn và nếu quý khách là người làm việc hay sinh sống tại Ba Đình, có thể thấy rõ ràng các hình ảnh mới nhất về khu căn hộ dự án Vinhomes Giảng Võ được in hình trên các tấm biển quảng cáo dọc theo đường Giảng Võ và Ngọc Khánh.

Về loại hình phát triển căn hộ tại Vinhomes Gallery, chủ đầu tư Vingroup cũng đã hé lộ thông tin rằng tại dự án sẽ có dạng căn hộ chung cư cao cấp, căn hộ SOHO (Small Office – House Office), trung tâm thương mại, căn hộ Shophouse và căn hộ Penthouse.

Dự án dự kiến sẽ được mở bán chính thức vào tháng 9/2017 ngay sau khi Vingroup hoàn thiện giấy phép xây dựng và triển khai xong các dự án Vinhomes Green Bay Mễ Trì và Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng đang phân phối.

quy-hoach-vinhomes-gallery-giang-vo
Vinhomes Gallery dự kiến sẽ gồm 10 tòa tháp cao ốc cao tối đa 50 tầng

Quý khách vui lòng xem chi tiết về dự án tại đây.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu quý khách cảm thấy hữu ích!!!

 

Google Analytics Alternative